รับเขียนบทความออนไลน์

ทำไมการรับจ้างเขียนบทความถึงน่าสนใจในยุคนี้

ในช่วงเวลาที่การเดินทางออกไปนอกบ้านนั้น เป็นเรื่องที่ดูจะมีแต่ข้อเสียมากมาย ทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้น ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าน้ำ ค่าขนม อีกทั้งยังต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศฝุ่นพิษ PM2.5 ที่นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ไหนจะต้องระวังโรคระบาด COVID-19 ที่คร่าชีวิตคนไปมากมาย เราไม่มีทางรู้เลยว่าคนรอบข้างที่เราต้องไปติดต่อเจอหน้ากันหรือแม้กระทั่งของทุกอย่างที่เราสัมผัส จะมีเชื้อโรคร้ายนี้หรือไม่ ด้วยเหตุนี้จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การได้ทำงานอยู่ในบ้านนั้นดีกว่าอย่างแน่นอน ปลอดภัยจากภัยร้ายรอบๆตัว แถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายๆอื่นๆ ในการออกไปนอกบ้านด้วย การเขียนบทความอยู่บ้านจึงเป็นอาชีพที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

รับจ้างเขียนบทความออนไลน์

ทักษะและอุปกรณ์ที่ต้องมีสำหรับอาชีพรับจ้างเขียนบทความออนไลน์

ทักษะหรือสกิลที่คนทำอาชีพรับจ้างเขียนบทความออนไลน์ต้องมี อย่างแรกเลยคือ คอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ที่ใช้ไม่ต้องสเปคสูงอะไรมากมาย แค่พิมพ์งานได้ ต่ออินเทอร์เน็ตได้ (ใช้ติดต่อคุยงานกับผู้ว่าจ้าง + หาข้อมูลเกี่ยวกับบทความที่เขียน) ก็พอแล้ว

ต่อมา ต้องมีใจรักในการเขียน และมีวิธีการเขียนที่ตรงใจผู้อ่าน แน่นอนว่าการเขียนบทความออนไลน์นั้น เป็นสิ่งที่ต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบ ผู้เขียนต้องใช้เวลาอยู่กับการเขียนไม่น้อยเลยในแต่ละงาน ถ้าไม่มีความชอบเป็นพื้นฐานแล้ว รับรองว่าเขียนได้ไม่นานก็จะเบื่อเลิกทำ หรือเขียนออกไปได้ ก็เป็นบทความไม่ดีไม่มีคุณภาพนั่นเอง

สุดท้าย ทักษะอีกหนึ่งอย่างที่ผู้เขียนคิดว่าสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการเขียนบทความออนไลน์ในปัจจุบันคือ ความรู้ด้าน SEO ซึ่งการจ้างเขียนบทความส่วนใหญ่ จะมีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปใช้ในการทำให้เว็บไซต์ๆ หนึ่ง เข้าไปอยู่ในผลการค้นหาของ Google Search หรือที่เราเรื่องว่า การทำ SEO ให้กับเว็บไซต์นั่นเอง รายละเอียดเกี่ยวกับ SEO ผู้เขียนขอพูดถึงในบทความต่อไปก็แล้วกัน เพราะมีรายละเอียดค่อนข้างซับซ้อน

ของฝาก…นักเขียน

ผู้เขียนเองก็ไม่ได้เป็นคนที่ชื่นชอบการเขียนบทความออนไลน์มาก่อน แต่เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน สิ่งแวดล้อม และงานที่ทำๆ มา ต่างก็มีผลทำให้ผู้เขียนเกิดมีความสนใจในเรื่องนี้ขึ้นมา จากนั้นจึงตัดสินใจเรียนรู้เพิ่มเติมโดยหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต แล้วก็พบว่ามันเป็นงานที่สนุกดี ทำเพลินๆ เป็นการใช้เวลาว่างๆ ให้เป็นประโยชน์ที่ดีอีกทางหนึ่งด้วย ขอเพียงแค่คุณมีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะทำ ผู้เขียนคิดว่าของแบบนี้มันเรียนรู้กันได้ไม่เหนือความสามารถของทุกคนแน่นอน